Chả mực

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    45 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    622

Mã số VN133

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 149 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 10.9g
    21.8%
  • Fat 11g
    14%
  • Carbs 0.4g
    0.14%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực loại bỏ mai, đầu, ruột, màng đen, rửa sạch, lau khô, lạng mỏng, giã nhuyễn

    Bước 2

    Mỡ khổ thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Nước mắm cô đặc. Thì là thái nhỏ

    Bước 3

    Trộn mực với nước mắm, mỡ khổ, hành, lòng trắng trứng, thì là, mì chính, hạt tiêu, quật kỹ cho dẻo quánh

    Bước 4

    Lá chuối rửa sạch, lau khô, dàn mực đều lên trên có độ dày 1cm, cho vào lồng hấp sơ qua, vớt ra bỏ lá chuối

    Bước 5

    Đun mỡ nóng già, cho mực vào rán vàng

    Bước 6

    Khi ăn thái miếng xếp vào đĩa, ăn nóng chấm với nước mắm chanh, ớt

    Kết luận

    Miếng chả có màu vàng, mùi thơm của mực rán, thì là, hành tỏi. Vị ngon, ngọt đậm đà vừa ăn. Miếng mực giòn dai, không bã, bở. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây